Amazon sẽ là kình địch của Youtube ở trong tương lai ?

Có thể Amazon sẽ hướng tới xây dựng dịch vụ xem trả tiền ở giữa video tự làm của Youtube và phim của Netflix. Đối tác đầu tiên của Amazon Video Direct bao gồm Conde Nast, The Guardian và mạng lưới đa kênh Machinima.

 

Gã khổng lồ ngành bán lẻ đang phát đi nhiều tín hiệu thể hiện sự quyết tâm trong cuộc chiến với lão làng Youtube. Hôm 8/5, Amazon công bố dự án Amazon Video Direct – dịch vụ mới cho phép mọi người tự quay video sau đó đăng lên nền tảng trực tuyến của hãng.

5 năm trước, Amazon bày tỏ ý muốn trở thành đối thủ của Netflix trong dịch vụ cung cấp tất cả các chương trình truyền hình và phim của Hollywood cho người xem. Giờ đây, gã khủng lồ ngành bán lẻ lại đánh tầm mắt sang Youtube – kênh cung cấp video lớn nhất trên mạng.

Hôm 8/5, Amazon công bố dự án Amazon Video Direct – dịch vụ mới cho phép mọi người tự quay video sau đó đăng lên nền tảng trực tuyến của hãng. Người đăng video có thể bán, cho thuê, cung cấp riêng cho thành viên Prime của Amazon hoặc cũng có thể đăng miễn phí có quảng cáo.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

amazon copy

Youtube vẫn làm mưa làm gió trên thị trường video online bằng cách chất hàng đống video lên mạng và thuyết phục giới marketing gắn quảng cáo lên đó. Suốt nhiều năm, trang này không có một đối thủ nào cho đến khi Facebook đẩy mạnh video năm 2014. Hiện nay, với một hầu bao rủng rỉnh và công cụ kỹ thuật, Amazon sẽ trở thành đối thủ đáng gờm thứ hai trong tương lai.

Tuy nhiên, Amazon sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức để chiếm lĩnh thị trường của những người khổng lồ. Không giống Facebook hay Youtube, video của Amazon không dựa trên nền tảng xã hội. Tác giả video trên Youtube phát triển bằng cách xây dựng cộng đồng người xem trên mạng, Facebook tận dụng hiệu ứng lan tỏa của công cụ chia sẻ video nhanh và dễ dàng trên nền tảng Facebook để biến video thành công cụ lan truyền.

Nhưng Amazon không có những lợi thế trên. Với vai trò là một trang web bán hàng truyền thống, khán giả của Amazon nghiêng về độ tuổi trung niên – những người không bị ám ảnh bởi video của các ngôi sao trên mạng – đối tượng người xem Youtube điển hình. Nếu không có Youtube, thật khó thể tưởng tượng nổi game thủ PewDiePie có thể nổi lên từ Amazon Video Direct như thế nào.

Quy mô không phải là vấn đề vì cả Youtube và Facebook đều có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu và đều có lượng traffic nhiều hơn Amazon. Theo thông tin Amazon cung cấp, khán giả xem video trên Amazon chủ yếu là thành viên Prime vơi số lượng đếm trong hàng chục triệu.

Có thể Amazon sẽ hướng tới xây dựng dịch vụ xem trả tiền ở giữa video tự làm của Youtube và phim của Netflix. Đối tác đầu tiên của Amazon Video Direct bao gồm Conde Nast, The Guardian và mạng lưới đa kênh Machinima.

Nhưng video kiểu đó cũng bị cạnh tranh nhanh chóng. YouTube tổng hợp những video từ môt vài cá nhân nổi bật nhất vào môt gói mới gọi là YouTube Red. Facebook cũng đang thuyết phục nhiều đơn vị đưa tin trực tuyến qua Facebook Live.

Amazon sẽ phải rút hầu bao nhiều hơn nếu muốn cạnh tranh với những đối thủ đáng gờm này. Một vài dấu hiệu đầu tiên đã cho thấy quyết tâm của gã khủng lồ bán lẻ. Ngoài doanh thu quảng cáo và tiền hoa hồng Amazon sẽ trả 1 triệu USD/tháng cho 100 người đăng tải video có lượt view cao nhất trên Amazon Video Direct.

Theo Thảo Trang

  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>