Chứng khoán châu Á lao dốc vì máy bay Malaysia

Chính phủ Ukraine cho rằng máy bay đã bị lực lượng đòi ly khai thân Nga bắn hạ, khiến 298 người trên khoang thiệt mạng. Tuy nhiên, nhóm biểu tình lại phản bác, cáo buộc đây là hành động của quân đội Ukraine khi máy bay bay vào vùng chiến sự.

Malaysia Airlines và đồng ringgit lao dốc mạnh nhất sau thảm kịch máy bay MH17 rơi ở Ukraine.

Chỉ số MSCI – Thái Bình Dương giảm 0,6% lúc 9h sáng (giờ Hà Nội) lần đầu tiên trong tuần này. FTSE Bursa Malaysia KLCI mất 0,5%, khi cổ phiếu hãng hàng không Malaysia Airlines System giảm tới 16%. Topix của Nhật Bản giảm 1,1% và Hong Kong Hang Sheng mất 0,88% .

Đồng ringgit Malaysia giảm 0,4% so với USD. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Australia giảm 0,06% sau khi xuống thấp nhất một năm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
stock-6185-1405651231.jpg

sáng nay đồng loạt lao dốc vì Malaysia. Ảnh: Telegraph

Chứng khoán Mỹ hôm qua cũng không thoát khỏi ảnh hưởng, khi vụ tai nạn làm dấy lên lo ngại căng thẳng địa chính trị Nga – Ukraine tiếp tục leo thang. Chỉ trong một giờ sau khi tin tức được phát ra, S&P 500 giảm 0,7%, còn Nasdaq mất 1%. Dù vậy, đến cuối phiên, thị trường đã ổn định phần nào. S&P 500 chỉ mất 0,4%, Dow Jones mất 0,1% và Nasdaq giảm 0,5%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cổ phiếu các hãng hàng không cũng chịu chung số phận. Chỉ số NYSE ARCA Airline trên sàn chứng khoán New York chốt phiên giảm 2,7%. Cổ phiếu Boeing – nhà sản xuất chiếc máy bay gặp nạn của Malaysia Airlines cũng mất 1,2%.

Chính phủ Ukraine cho rằng máy bay đã bị lực lượng đòi ly khai thân Nga bắn hạ, khiến 298 người trên khoang thiệt mạng. Tuy nhiên, nhóm biểu tình lại phản bác, cáo buộc đây là hành động của quân đội Ukraine khi máy bay bay vào vùng chiến sự.

Ngoài tin tức về vụ tai nạn, thị trường cũng chao đảo khi xung đột tại Trung Đông bước sang giai đoạn mới. Hôm qua, Israel đã cử quân đội và xe tăng sang Dải Gaza để tấn công các tay súng người Palestine.

“Rủi ro địa chính trị đang tăng rất mạnh. Thị trường phải đón nhận quá nhiều thông tin bất ổn. Mọi người đều thận trọng và sẽ chuyển hướng sang các tài sản chất lượng”, Douglas Gordon – nhà phân tích tại Russell Investment cho biết trên Bloomberg.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>