Chứng khoán châu Á tiếp đà tăng trưởng mạnh mẻ

Nhà đầu tư uy tín của Mỹ George Soros nhận định gói cứu trợ 30 tỷ euro mà EU dành cho Hy Lạp vẫn chưa đủ để giúp nước này vượt qua khủng hoảng nợ. Kể cả khi có thêm 15 tỷ euro từ IMF, sự giúp đỡ này vẫn chưa thấm vào đâu. Mặt khác, gói cứu trợ cũng sẽ khiến Hy Lạp lún sâu vào tình trạng nợ nần chồng chất. Theo ông, EU cần cho phép Hy Lạp hưởng thêm một số ưu đãi khác về lãi suất và thời gian trả nợ nhằm giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn về tình hình tài chính của quốc gia này.

Nối tiếp đà tăng hôm qua tại Mỹ, chứng khoán nhích nhẹ đầu ngày hôm nay, trong khi đôla Mỹ giảm điểm khi các nhà đầu tư hồi hộp chờ báo cáo của FED.

Hôm qua, chứng khoán Mỹ nới rộng đà tăng khi giới đầu tư hồ hởi với báo cáo kinh doanh của các ngân hàng và công ty kỹ thuật lớn. Tuy nhiên, tốc độ tăng điểm bị giới hạn bởi một số báo cáo doanh thu khác không mấy tích cực. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên tăng 0,12% điểm, đứng ở mức 11.019,42. Standard & Poor’s 500 cũng có thêm 0,07%, đóng cửa ngày ở 1.197,29 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite có mức tăng thuyết phục hơn với 0,33%.

trader

Nhà đầu tư làm việc tại sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Tại châu Á sáng nay, chứng khoán có ngày đi lên thứ 3 trong vòng 4 ngày gần đây, sau báo cáo doanh thu của Intel hôm qua. Cổ phiếu của Samsung Electronics, nhà sản xuất chip lớn thứ 2 thế giới sau Intel cũng nhờ đó tăng 2,1% giá trị. Chỉ số Thái Bình Dương MSCI Asia Pacific Index có thêm 0,6 điểm tính đến 9h22 theo giờ Tokyo. Nikkei 225 của Nhật Bản có mức tăng tương tự. 

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Trong khi đó, đồng đôla Mỹ tiếp tục giảm so với euro khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng với bài phát biểu của Chủ tịch FED Ben Bernanke vào hôm nay trước Ủy ban Kinh tế hợp nhất Quốc hội. Bên cạnh đó, thị trường cũng chờ báo cáo doanh số bán lẻ Mỹ và chỉ số giá tiêu dùng vào cuối phiên. Các chuyên gia kỳ vọng doanh số bán lẻ tháng 3 sẽ tăng 1,2% so với tháng trước. Hiện mỗi euro tương đương 1,3608 USD, so với mức 1,3596 USD vào cuối ngày hôm qua.

ben

Chủ tịch FED sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ trong ngày hôm nay. Các nhà đầu tư lo ngại rằng ông sẽ tiếp tục nhấn mạnh sẽ gia hạn mức lãi suất thấp thêm một thời gian nữa. Ảnh: Reuters

Một quan chức cao cấp tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm qua phát biểu nền kinh tế Mỹ vẫn đang ở dưới ngưỡng phục hồi đầy đủ, nên không cần vội vàng áp dụng các biện pháp thắt chặt tài chính. Đại diện khác của FED cũng nói thêm lạm phát cho đến nay vẫn chưa xuất hiện. Trong ngày hôm nay, Chủ tịch Ben Bernanke sẽ có buổi thảo luận với Quốc hội về triển vọng kinh tế.

Morgan Stanley vừa thông báo với các nhà đầu tư rằng quỹ bất động sản trị giá 8,8 tỷ USD của họ có thể mất khoảng 5,4 tỷ USD, tương đương với hai phần ba quỹ do kết quả đầu tư yếu kém. Đây có thể là tổn thất lớn nhất trong lịch sử các quỹ đầu tư bất động sản tư nhân.

toyota

Dòng xe Lexus GX 460 của Toyota là là nạn nhân tiếp theo của hãng bị gặp hạn. Ảnh: AFP

Vận đen chưa buông tha nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota khi hôm qua, họ buộc phải dừng bán dòng xe Lexus GX 460 2010 sau khi một tờ tạp chí tiêu dùng Mỹ cảnh báo khách hàng không nên mua. Với những bài kiểm tra của riêng họ, tờ tạp chí cho rằng dòng xe này có thể gây tai nạn với lỗi liên quan đến hệ thống điều khiển điện.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Hôm qua, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev kêu gọi WTO đồng ý cho nước này một con đường linh hoạt hơn để vào Tổ chức Thương mại Thế giới. Theo ông, đáng lẽ Nga đã được vào WTO từ lâu rồi nếu như đường vào của họ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính trị. Nga cũng kêu gọi cả Mỹ lên tiếng giúp họ được gia nhập Tổ chức càng sớm càng tốt sau 17 năm đàm phán.

Nhà đầu tư uy tín của Mỹ George Soros nhận định gói cứu trợ 30 tỷ euro mà EU dành cho Hy Lạp vẫn chưa đủ để giúp nước này vượt qua khủng hoảng nợ. Kể cả khi có thêm 15 tỷ euro từ IMF, sự giúp đỡ này vẫn chưa thấm vào đâu. Mặt khác, gói cứu trợ cũng sẽ khiến Hy Lạp lún sâu vào tình trạng nợ nần chồng chất. Theo ông, EU cần cho phép Hy Lạp hưởng thêm một số ưu đãi khác về lãi suất và thời gian trả nợ nhằm giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn về tình hình tài chính của quốc gia này.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>