Comcast chi 45 tỷ USD để mua Time Warner Cable

Thương vụ này chấm dứt nhiều tháng ròng rã  bị các đối thủ nhòm ngó, giành giật. Họ hiện là hãng lớn thứ 2 tại Mỹ với 12 triệu thuê bao tại các thành phố lớn như New York hay Los Angeles. Tháng trước, Charter Communications – hãng lớn thứ 4 Mỹ cũng đề nghị mua TWC với giá 132,5 USD mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, đề xuất này đã bị cả cổ đông và ban lãnh đạo TWC từ chối do “giá trị thực đến tay cổ đông TWC không lớn”.

Thương vụ kỷ lục giữa hai đại gia truyền hình cáp đang chờ Chính phủ Mỹ chấp thuận.

đã trả 158 USD mỗi cổ phiếu Time Warner Cable (TWC), CNN trích lời theo một nguồn tin thân cận. Con số này cao hơn 18% giá đóng cửa phiên trước của TWC. Sau tin tức trên, cổ phiếu TWC tăng 16% trong phiên giao dịch tại châu Âu, trong khi Comcast giảm 2,8%.

Hai công ty đang kỳ vọng Chính phủ Mỹ chấp thuận thương vụ. Tuy nhiên, giới chức Mỹ có lẽ sẽ phải cân nhắc kỹ ảnh hưởng của việc này lên người tiêu dùng. Do sau khi sáp nhập, cả hai sẽ thống trị thị trường truyền hình và dịch vụ Internet tại Mỹ với hơn 30% thị phần.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Time-warner-8132-1392289025.jpg

Time Warner Cable đã về tay Comcast với giá 45 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Thương vụ này chấm dứt nhiều tháng ròng rã  Time Warner Cable bị các đối thủ nhòm ngó, giành giật. Họ hiện là hãng truyền hình cáp lớn thứ 2 tại Mỹ với 12 triệu thuê bao tại các thành phố lớn như New York hay Los Angeles. Tháng trước, Charter Communications – hãng truyền hình cáp lớn thứ 4 Mỹ cũng đề nghị mua TWC với giá 132,5 USD mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên, đề xuất này đã bị cả cổ đông và ban lãnh đạo TWC từ chối do “giá trị thực đến tay cổ đông TWC không lớn”.

Bằng việc thâu tóm Time Warner, Comcast đã nâng cao vị thế trong ngành công nghiệp dịch vụ điện thoại, Internet băng thông rộng và truyền hình đầy tai tiếng của Mỹ. Họ hiện có 23 triệu thuê bao trên cả nước.

Bên cạnh đó, hàng triệu thuê bao của TWC cũng sẽ giúp Comcast có lợi thế đàm phán với chủ sở hữu các kênh truyền hình cáp như The Walt Disney Company và Time Warner. TWC được tách ra từ Time Warner năm 2009.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>