Đại gia ngân hàng Trung Quốc định mua nhà băng Brazil

CNPC và Tập đoàn Dầu khí quốc gia ngoài khơi (CNOOC) là hai trong các hãng dầu khí giành quyền khai thác mỏ dầu Libra trong phiên đấu giá tại Brazil tuần trước. Các công ty sẽ hợp tác với Petrobras, hãng dầu khí quốc doanh Brazil.

(CCB) – nhà băng lớn thứ hai về giá trị tài sản tại nước này, đã gần đạt thỏa thuận mua nhà băng cỡ trung – BicBanco của Brazil, theo Bloomberg.

BicBanco sẽ được mua với giá cao hơn giá thị trường (764 triệu USD), một nguồn tin thân cận cho biết. Theo thỏa thuận, CCB sẽ mua 70% cổ phiếu đang được nắm giữ bởi cổ đông lớn nhất – gia đình Menezes de Bezerra, sau đó sẽ dần mua số còn lại.

Đây là cách dễ dàng nhất để CCB có giấy phép kinh doanh tại Brazil, khi các khách hàng của họ cũng đang đổ tới đây. Trung Quốc và Brazil hồi tháng 3 đã đạt thỏa thuận hoán đổi tiền tệ lên tới 30 tỷ USD. Hãng dầu khí Trung Quốc – CNPC tuần trước cũng đã giành quyền khai thác mỏ dầu lớn nhất thế giới tại Brazil – Libra.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
CCB-4410-1383122442.jpg

CCB mua BicBanco để mở rộng kinh doanh sang Brazil. Ảnh: Bloomberg

“Các rất quan tâm đến Brazil do đây là thị trường mới nổi tăng trưởng nhanh. Các lĩnh vực khai thác tài nguyên tại đây cũng đang bùng nổ, tạo ra nhu cầu dịch vụ ngân hàng mà Trung Quốc có thể đáp ứng”, Edmond Law – nhà phân tích tại UOB Kay Hian cho biết. Sau tin tức trên, cổ phiếu CCB trên sàn chứng khoán Hong Kong đã tăng 1,2%, thu hẹp mức giảm từ đầu năm xuống còn 4,3%.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

“CCB đang theo chân khách hàng mở rộng kinh doanh ở nước ngoài”, Grace Wu – nhà phân tích tại Daiwa Capital Markets cho biết. BicBanco đã thuê Citigroup làm cố vấn cho thương vụ này. Trong khi đó, CCB chọn Morgan Stanley.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Brazil, với kim ngạch xuất nhập khẩu song phương lên tới 63,7 tỷ USD, tính đến cuối tháng 9.

CNPC và Tập đoàn Dầu khí quốc gia ngoài khơi Trung Quốc (CNOOC) là hai trong các hãng dầu khí giành quyền khai thác mỏ dầu Libra trong phiên đấu giá tại Brazil tuần trước. Các công ty Trung Quốc sẽ hợp tác với Petrobras, hãng dầu khí quốc doanh Brazil.

Năm ngoái, đối thủ lớn nhất trong nước của CCB – Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) cũng đã tiến quân sang Mỹ Latin khi mua 80% cổ phần Standard Bank Group tại Argentina. Trước đó, họ cũng đã mở chi nhánh tại Peru và có giấy phép kinh doanh tại Brazil.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>