Gợi ý thiết kế không gian phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ

Tuy nhiên, hãy biến điều không thể ấy thành hiện thực. Tham khảo những ý tưởng dưới đây để thiết kế một phòng ăn phù hợp với gia đình mình.

 

Vị trí góc nhà, góc tường thường là những khu vực “chết” vì ít được để ý đến. Hãy tận dụng những góc nhà làm một phòng ăn. Thiết kế một chiếc ghế ôm sát góc vuông của tường, thêm một chiếc bàn tròn là bạn đã có một “phòng ăn lịch sự.

 

Bàn được thiết kế chìm trong tường còn ghế gập dựa sát vào tường cũng không hề tốn chỗ. Đến bữa cơm, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, một chiếc bàn ăn xinh đẹp sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu.

 

Hành lang thường cũng là khu vực trống hay bị bỏ phí. Hãy biến khu vực hành lang thành một phòng ăn mini vừa tiện dụng vừa ấm cúng.

 

Tủ sách, chạn bát kết hợp với ghế ngồi, tất cả đều được làm âm trong tường, có thể chứa được rất nhiều đồ mà lại không tốn nhiều diện tích sàn.

 

Nếu diện tích chật hẹp, những chiếc ghế băng dài sẽ là lựa chọn thông minh hơn là những chiếc ghế dựa. Ghế băng dài có thể ngồi được nhiều người hơn, khi không sử dụng thì có thể nhét hoàn toàn vào gầm bàn hoặc xếp chồng lên bàn, gọn gàng hơn ghế dựa rất nhiều.

 

Góc ban công cũng có thể tận dụng làm phòng ăn. Hai chiếc ghế đa năng kết hợp làm tủ để đồ cũng giúp tăng sức chứa của căn phòng.

 

Hoặc như gian bếp này, ghế bắn sát tường và bàn ăn kết hợp làm tủ bếp.

 

Bố trí một bàn ăn ở tầng áp mái, vừa thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên lại có thể ngắm được quang cảnh đẹp xung quanh.

 

Bục cửa sổ cũng có thể “hô biến” thành chỗ ngồi. Thêm vài chiếc gối đệm và kê thêm một chiếc bàn hẹp dài là bạn đã có ngay một bàn ăn thoải mái mà không tốn chỗ.

 

Bàn ghế chân hẹp và cao cũng là một lựa chọn tốt vì có thể khai thác triệt để những khoảng không gian cao hơn trong phòng. Chân bàn ghế hẹp, thoáng không tạo cảm giác chật chội, bí bức.

Tủ Bếp Acrylic

Tủ Bếp Laminate

Tủ Bếp Melamine

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>