Nghề MC – Nghề của sự năng động

 Ngày nay, nhu cầu tìm kiếm MC cho các chương trình, sự kiện ngày càng nhiều đã tạo sự cạnh tranh mạnh mẽ, gây nhiều áp lực cho MC. Vì thế, để ghi được dấu ấn trong lòng khán giả, các bạn trẻ phải biết tạo cho mình phong cách riêng.


Nguyễn Hoàng Vũ (trái) đang làm MC cho một chương trình giới thiệu sản phẩm

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các kênh truyền thông giải trí, các sân khấu, phòng trà ca nhạc… đã khiến cho (Master of Ceremonies, tạm dịch là người dẫn chương trình) được chú trọng. Nhiều bạn trẻ  đã chọn công việc này để phát triển sự nghiệp của mình.

Đòi hỏi nhiều kỹ năng

Môi trường làm việc năng động, được học hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm là lý do khiến các bạn trẻ đến với nghề MC. Lê Minh Ngọc, hiện đang là MC trong các chương trình của Đài Truyền hình TPHCM, cho rằng: “Nhiều người thường nghĩ MC chỉ cần thuộc kịch bản, có chất giọng tốt là làm được. Nhưng khi vào nghề tôi mới hiểu rằng phải nói sao cho lôi cuốn, thu hút sự chú ý của khán giả mới thành công”.

Hơn 2 năm làm MC, Minh Ngọc đã tích lũy nhiều kinh nghiệm. Ngọc bộc bạch: “Để tạo được dấu ấn trong lòng khán giả, tôi đã dẫn chương trình bằng chính cảm xúc, suy nghĩ và thái độ của mình mà không có một sự gượng ép nào. Ngoài kiến thức, kỹ năng, sự linh hoạt, MC cần có những năng khiếu nghệ thuật khác và đó là điểm cộng cho những ai bước vào nghề này”.

Còn Trần Thanh Hằng, hiện theo học ngành kế toán Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, cũng vì đam mê làm MC nên đã tham gia nhiều chương trình thời vụ. Thanh Hằng cho biết:  “Tôi thích được làm việc với nhiều thách thức và áp lực cao mà những điều đó tôi đã tìm thấy được qua công việc MC. Công việc này không chỉ giúp tôi có thêm thu nhập mà còn tạo điều kiện để tôi thể hiện cá tính, sở thích của mình”.

Làm mới bản thân

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Ngày nay, nhu cầu tìm kiếm MC cho các chương trình, sự kiện ngày càng nhiều đã tạo sự cạnh tranh mạnh mẽ, gây nhiều áp lực cho MC. Vì thế, để ghi được dấu ấn trong lòng khán giả, các bạn trẻ phải biết tạo cho mình phong cách riêng.

Ngô Kiều Vy, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM, thường tranh thủ những ngày nghỉ để làm MC cho các chương trình giới thiệu sản phẩm. Vy khoe: “Công việc giúp tôi tự tin, biết cách ứng xử khéo léo hơn. Mỗi lần được đứng trước khán giả, tôi có điều kiện thay đổi bản thân từ cách thể hiện sắc thái, ngôn từ, trang phục… Qua đó, tôi thấy mình luôn “mới” trong mắt mọi người”.

Hiện đang là MC của kênh truyền hình Yeah1 TV, MC radio, hội nghị… Nguyễn Hoàng Vũ, sinh viên Trường ĐH Văn Lang, chia sẻ: “Đây không chỉ là công thêm mà còn là niềm đam mê của tôi. Công việc MC đã cho tôi rất nhiều bài học, cách ứng xử thông minh và kỹ năng để sau này có cơ hội trở thành một MC chuyên nghiệp”. Vũ còn cho biết điều may mắn nhất khi theo đuổi nghề MC là  thỏa sức thể hiện những “tài lẻ” như tấu hài, ca hát, đóng kịch… Đó chính là những “giá trị gia tăng” quan trọng bên cạnh thu nhập mà Vũ có được trong thời gian theo nghề MC.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>