Niêm yết Ferrari lên sàn chứng khoán

Hiện được niêm yết với tên gọi New Business Netherlands NV, nhưng tới đây, công ty sẽ đổi tên thành NV. Và dù đăng ký kinh doanh ở Hà Lan, nhưng chắc chắn sẽ không di dời trụ sở khỏi quê hương Maranello (Ý). Giá cổ phiếu dự kiến sẽ ở mức khoảng 50 USD, tương đương giá trị công ty khoảng 10 tỷ USD.

Với việc niêm yết Ferrari trên , liên minh Fiat-Chrysler () sẽ bắt đầu quá trình “li khai” hãng siêu xe Ý.

 


Ban lãnh đạo Fiat-Chrysler tại lễ công bố IPO

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Ban lãnh đạo Fiat-Chrysler tại lễ công bố IPO

Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) yêu cầu FCA – sở hữu 90% cố phần Ferrari – niêm yết 17.175.000 cổ phiếu phổ thông lên sàn chứng khoán New York (NYSE). Trong khi đó, 1.717.150 cổ phiếu phổ thông (tương đương tỷ lệ 1% cổ phần) sẽ được chào bán cho các đơn vị bảo lãnh phát hành cổ phiếu. 80% cổ phiếu còn lại của Ferrari sẽ được tách ra khỏi FCA và phân bổ cho các cổ đông của liên minh Ý-Mỹ này; trong đó, Exor – công ty của gia tộc Agnelli/Elkann – nắm giữ cổ phần lớn nhất – khoảng 30%.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Hiện được niêm yết với tên gọi New Business Netherlands NV, nhưng tới đây, công ty sẽ đổi tên thành Ferrari NV. Và dù đăng ký kinh doanh ở Hà Lan, nhưng chắc chắn Ferrari sẽ không di dời trụ sở khỏi quê hương Maranello (Ý). Giá cổ phiếu dự kiến sẽ ở mức khoảng 50 USD, tương đương giá trị công ty khoảng 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, toàn bộ hoạt động giao dịch sẽ chỉ bắt đầu khi hồ sơ tại SEC hoàn tất. Khi đó, công ty sẽ được niêm yết trên NYSE với mã RACE.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>