Nụ hôn có thể lây truyền 80 triệu vi khuẩn chỉ trong vòng 10 giây

 

Kết quả nghiên cứu có vai trò quan trọng đối với việc cùng chăm sóc sức khỏe cho nhau của các cặp đôi. Ngoài vùng vi sinh vật cư trú trong khoang miệng, các cặp đôi còn có thể bị lây nhiễm vi khuẩn từ nhiều khu vực khác trên cơ thể do thói quen cùng chia sẻ nhiều thứ từ lối sống, thức ăn, vệ sinh cá nhân…

 

Có khoảng 80 triệu vi khuẩn được lây lan chỉ trong vòng 10 giây hôn nhau, theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới được khám phá ở những cặp đôi hôn nhau ít nhất 9 lần mỗi ngày.

nu-hon-co-the-lay-truyen-80-trieu-vi-khuan-chi-trong-10-giay

Nụ hôn có thể làm lây truyền 80 triệu vi khuẩn chỉ trong 10 giây. Ành minh họa: internet

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Các chuyên gia nghiên cứu của Bảo tàng Micropia (bảo tàng vi sinh vật đầu tiên trên thế giới ở Hà Lan) và Tổ chức nghiên cứu ứng dụng khoa học Hà Lan (TNO) đã khảo sát 21 cặp đôi, yêu cầu họ điền vào bảng câu hỏi về thói quen hôn nhau, bao gồm cả tần suất hôn mỗi ngày.

Sau đó, họ được lấy những mẫu thử để điều tra về thành phần vi khuẩn trong miệng, trên lưỡi và trong nước bọt. Kết quả cho thấy khi các cặp đôi hôn nhau thường xuyên, lượng vi khuẩn hiện diện trong nước bọt của họ hầu như tương đương nhau. Có khoảng 700 loại vi khuẩn khác nhau cư trú ở miệng và tất cả các siêu vi trùng này đều có khả năng lây lân trong quá trình thân mật ở miệng của các cặp đôi.

Trung bình nếu hôn nhau ít nhất 9 lần mỗi ngày, các cặp đôi sẽ chia sẻ với nhau một lượng vi khuẩn đáng kể có trong nước bọt của họ. Theo nhà nghiên cứu sinh học Remco Kort, người chủ trì cuộc nghiên cứu thì nụ hôn nồng cháy hấp dẫn ở chỗ chúng tạo ra sự tiếp xúc ở toàn bộ phần lưỡi và trao gửi nước bọt cho nhau được xem như là một hành động ve vãn độc đáo của con người. Hôn nhau là hành vi bộc lộ tình cảm gắn bó giữa phổ biến giữa các cặp đôi của hầu hết các nền văn hóa trên thế giới.

Để kiểm soát và đếm được số lượng vi khuẩn lây truyền trong lúc hôn, một người trong mỗi một cặp đôi sẽ được cho uống một loại nước probiotic (loại vi khuẩn có trong sữa chua được gọi là lợi khuẩn) với những loại vi khuẩn đặc biệt gồm Lactobacillus và Bifido. Sau khi hôn say đắm với nhau, các nhà nghiên cứu nhận thấy lượng vi khuẩn probiotic trong nước bọt của người còn lại (người nhận) tăng lên gấp ba lần với số lượng tổng cộng là 80 triệu vi khuẩn được lây truyền sang chỉ trong vòng 10 giây hôn nhau.

nu-hon-co-the-lay-truyen-80-trieu-vi-khuan-chi-trong-10-giay

Kết quả nghiên cứu có vai trò quan trọng đối với việc cùng chăm sóc sức khỏe cho nhau của các cặp đôi. Ngoài vùng vi sinh vật cư trú trong khoang miệng, các cặp đôi còn có thể bị lây nhiễm vi khuẩn từ nhiều khu vực khác trên cơ thể do thói quen cùng chia sẻ nhiều thứ từ lối sống, thức ăn, vệ sinh cá nhân…

Do đó, nếu muốn giữ gìn sức khỏe cho người mình yêu thương, ngoài việc phải giữ gìn vệ sinh cho chính cơ thể của mình, bạn cần phải chú ý hơn đến việc hạn chế các hành vi có khả năng lây truyền vi khuẩn sang cho “đối tác” của mình.

Theo XUÂN TRIỆU/Phunuonline.com.vn

Chuyện Doanh Nhân
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Pháp luật Đời Sống
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>