Nước Mỹ vẫn giữ nguyên lãi suất ngân hàng ở mức 2%

Một vài nhà đầu tư và các chuyên gia kinh tế cho rằng nhiều khả năng sẽ phải nâng lãi suất kể từ đầu tháng 8 cho tới cuối năm nay nhằm kiểm soát lạm phát. Song một số ý kiến khác e ngoại nếu thắt chặt tiền tệ một cách vội vã có thể làm tổn hại thị trường địa ốc, vốn đang đau yếu sau cơn bão thế chấp dưới tiêu chuẩn, và từ đó sẽ tác động tiêu cực tới kinh tế.

Kết thúc cuộc họp đêm qua, (FED) quyết định dừng chiến dịch cắt giảm lãi suất và để ngỏ khả năng có thể thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa nhằm kiểm soát lạm phát.

Bất chấp cuộc khủng hoảng nhà đất vẫn diễn, lòng tin của người tiêu dùng suy giảm, ông chủ FED Ben Bernanke và hầu hết cộng sự vẫn quyết định giữ lãi suất ở mức 2%, bởi giá năng lượng và thực phẩm leo thang đang đe dọa tới tình hình lạm phát của đất nước.

Với lãi suất cơ bản 2%, các ngân hàng thương mại sẽ giữ lãi suất cho vay với hàng triệu người tiêu dùng và doanh nghiệp ở mức 5%.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Dư luận cho rằng FED đã hơi thái quá khi mạnh tay cắt giảm lãi suất, khiến lạm phát ngày một trầm trọng. Ảnh: Reuters.

Dư luận cho rằng FED đã hơi thái quá khi mạnh tay cắt giảm lãi suất, khiến lạm phát ngày một trầm trọng. Ảnh: Reuters.

Quyết định giữ nguyên lãi suất được hầu hết các thành viên FED tán đồng, ngoại trừ ông Richard Fisher, Chủ tịch FED khu vực Dallas. Ông này muốn ngay lập tức thắt chặt tiền tệ trở lại để chặn đà leo thang của giá cả.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Một vài nhà đầu tư và các chuyên gia kinh tế cho rằng nhiều khả năng FED sẽ phải nâng lãi suất kể từ đầu tháng 8 cho tới cuối năm nay nhằm kiểm soát lạm phát. Song một số ý kiến khác e ngoại nếu thắt chặt tiền tệ một cách vội vã có thể làm tổn hại thị trường địa ốc, vốn đang đau yếu sau cơn bão thế chấp dưới tiêu chuẩn, và từ đó sẽ tác động tiêu cực tới kinh tế.

Quyết định của FED đêm qua giúp chặn lại đà giảm điểm trên phổ Wall. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 4,4 điểm lên 11.811,83 điểm.

FED đã 7 lần cắt giảm lãi suất từ mức 5,25% xuống 2% kể từ tháng 9 năm ngoái tới cuối tháng 4 vừa qua. Đây là động thái can thiệp mạnh tay nhất của ngân hàng trung ương trong hai thập kỷ qua nhằm bảo vệ nền kinh tế trước cuộc khủng hoảng nhà đất, tín dụng và tài chính.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>