Thụ động sẽ làm bạn khó tìm việc

“Cơ hội không bao giờ tự tìm đến với người chỉ biết ngồi chờ. Nếu bạn có bộ hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng thì hãy chủ động nộp hồ sơ ứng tuyển, tạo hồ sơ tìm việc online và thường xuyên theo dõi, đăng tin tìm việc trên báo giấy… Chắc chắn các bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp”.

“Kế toán là nghề khó tìm việc trong giai đoạn hiện nay vì tỉ lệ cạnh tranh cao. Nguyên nhân chính khiến các bạn chưa có công việc phù hợp là do quá thụ động, chưa khẳng định giá trị bản thân cùng doanh nghiệp” – anh Nguyễn Hồ Thế Luân, 15 năm làm việc, trong đó có 12 năm giữ chức vụ kế toán trưởng, chia sẻ.

Anh Luân cho biết: “Đối với nghề kế toán, nam sẽ khó tìm việc hơn nữ. Do đó, khi theo nghề, tôi đã cố gắng hoàn thành tốt ngành học chính là kế toán tại Trường Đại học Kinh tế TP HCM, theo đuổi đam mê với bằng trung cấp tin học, trang bị thêm chứng chỉ khai báo thuế, chứng chỉ C ngoại ngữ. Đó là bệ phóng giúp tôi tìm được ngay công việc đúng chuyên ngành tại một công ty của Đài Loan”.

Nguyên nhân chính khiến ứng viên chưa có công việc phù hợp là do quá thụ động - Ảnh minh họa

Nguyên nhân chính khiến ứng viên chưa có công việc phù hợp là do quá thụ động – Ảnh minh họa

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Không dừng lại ở đó, khi tham gia vào đội ngũ công ty có vốn đầu tư của Pháp, anh Luân còn trang bị thêm tiếng Pháp, học các phần mềm về thiết kế. Những kiến thức này đã hỗ trợ anh trong quá trình làm việc.

Theo anh Luân, nếu theo dõi trên các website tuyển dụng thì tỉ lệ người tìm việc trong ngành kế toán luôn cao hơn nhiều so với những ngành khác. Điều này đòi hỏi các bạn đang tìm việc chủ động về mọi mặt: nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức chuyên môn để không bị lạc hậu và hơn hết là chủ độngtrong quá trình tìm việc. “Cơ hội không bao giờ tự tìm đến với người chỉ biết ngồi chờ. Nếu bạn có bộ hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng thì hãy chủ động nộp hồ sơ ứng tuyển, tạo hồ sơ tìm việc online và thường xuyên theo dõi, đăng tin tìm việc trên báo giấy… Chắc chắn các bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>