Tin nóng: Phỏng vấn kiểu @

Mục đích đằng sau tất cả những câu hỏi trên là dựa vào những hành động trong quá khứ để đánh giá việc làm trong tương lai. Chính vì vậy, ứng viên cần chuẩn bị thêm những chi tiết về cách cư xử và hành động đã qua của mình trong công việc, giao tiếp, cách giải quyết vấn đề cũng như những kỹ năng tổ chức và lãnh đạo của mình.

Ngày nay, người dễ dàng tìm hiểu thông tin cũng như cách thức để đối mặt với nhà tuyển dụng trên các website hỗ trợ người . Vì vậy, xu hướng ngày nay cũng thay đổi.

Tạo áp lực trực diện

Các nhà tuyển dụng đã sáng tạo ra nhiều phương pháp nhằm tìm kiếm những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc.

Cách thức: Thay vì hỏi ứng viên cách họ đương đầu với “stress”, người phỏng vấn sẽ yêu cầu ứng viên đưa ra ví dụ cụ thể về những tình huống áp lực trong quá khứ. Người phỏng vấn thường lái những câu hỏi theo hướng khó hơn và đòi hỏi ứng viên phải trả lời đầy đủ hơn. Họ cố tình tạo áp lực để ứng viên cảm thấy không được thoải mái và lảng tránh trả lời những câu hỏi mà họ đặt ra. 

viec lam nam 2016 (13)

Mục tiêu: Không tốn thời gian vào những kinh nghiệm và thông tin đã qua, người phỏng vấn chủ yếu tập trung nói đến trách nhiệm cụ thể của ứng viên với công việc mà họ muốn xin vào. Câu hỏi của họ xoay quanh những kỹ năng và phẩm chất liên quan trực tiếp đến công việc trong tương lai của ứng viên.

Tình huống: Không đặt những câu hỏi chung chung mà đưa ra những tình huống cụ thể nảy sinh trong công việc. Câu trả lời của ứng viên sẽ được cân nhắc dựa trên những tiêu chuẩn mà họ đã đặt ra.

“Stress” phỏng vấn: Cố tình đặt ra những câu hỏi trực tiếp, dưới nhiều chủ đề khác nhau và các câu hỏi được đặt ra nhanh và liên tục nhằm tạo áp lực lên ứng viên đồng thời quan sát cách anh ta phản ứng lại tình huống căng thẳng như thế nào.

Đoán tương lai qua quá khứ

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Mục đích đằng sau tất cả những câu hỏi trên là dựa vào những hành động trong quá khứ để đánh giá việc làm trong tương lai. Chính vì vậy, ứng viên cần chuẩn bị thêm những chi tiết về cách cư xử và hành động đã qua của mình trong công việc, giao tiếp, cách giải quyết vấn đề cũng như những kỹ năng tổ chức và lãnh đạo của mình.

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng đã bắt đầu áp dụng phần mềm vi tính giúp họ chọn lọc ứng viên trong giai đoạn đầu. Cty phần mềm máy tính Mỹ – Aspen Tree – cho biết, đã giúp hơn 80 Cty ở Mỹ phỏng vấn khoảng 1,5 triệu ứng viên dự tuyển trong vài năm gần đây. Theo đó, người dự tuyển phải trả lời những câu hỏi cài sẵn trên máy tính. Sau đó, máy tính sẽ tập hợp tất cả những thông tin về sự hiểu biết, lai lịch, năng lực của từng người và chuyển đến nhà tuyển dụng. Với cách này, nhà tuyển dụng dễ dàng chọn lọc những hồ sơ thích hợp.`

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>