Tổng quan và quy mô khu dân cư Nam Long – Long An

Khu dân cư Nam Long – Long An
 
Khu dân cư Nam Long - Long An (1)

Vị trí :

Khu dân cư Nam Long thuộc địa phận 2 xã Long Hòa và Tân Trạch huyện Cần Đước, tỉnh Long An, nằm cặp trục đường Tỉnh Lộ 826 (với mặt đường nhựa rộng 16 – lộ giớ 54m, lề mỗi bên rộng 6m, gần góc giao nhau với tỉnh lộ 835) là cầu nối giữa quốc lộ 50 và Quốc lộ 1A hình thành nên một khu phức hợp gồm 313 được thiết kế và phê duyệt theo mô hình kiến trúc nhà phố hiện đại, là bộ mặt phát triển mới của khu vực huyện Cần Đước, tỉnh Long An, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng lớn của người dân địa phương và góp phần vào sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Khu dân cư Nam Long - Long An (2)

Cách chợ huyện Bình Chánh khoảng 10km, Tp.HCM khoảng 22 km về phía Nam, Thị xã Tân An 10 km; khu công nghiệp Cầu Tràm 5 km; chợ Gò Đen 12 km; Cụm khu công nghiệp Long Can – Long Định 8 km và nằm cạnh chợ Rạch Kiến nên thuận lợi cho việc phát triển dân cư,. Đồng thời, có sự tương tác đến các khu vực phụ cận, hình thành các khu đô thị vệ tinh, góp phần tạo sự tăng trưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo định hướng quy hoạch Tỉnh Long An đến năm 2010 trong thời gian 5 – 10 năm tới bộ mặt Đô thị hóa của Tỉnh sẽ có những thay đổi lớn:

Huyện Cần Đước, khu vực Thị trấn Rạch Kiến được quy hoạch là trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính – ngân hàng. Việc hình thành khu dân cư tại đây sẽ tạo điều kiện thu hút lực lượng lao động, sắp xếp lại nơi ở ổn định, đảm bảo vệ sinh và môi trường sống tốt hơn, góp phần nâng cao điều kiện ở, sinh hoạt cho người lao động, an tâm sản xuất. Đồng thời tham gia vào tiến trình đô thị hóa theo định hướng quy hoạch của Tỉnh Long An.

Thị xã Tân An sẽ phát triển thành Tp trung tâm của tỉnh (vừa là Thủ phủ của tỉnh, vừa là Khu đô thị trung tâm), tập trung các trung tâm hành chính, thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó các Huyện vùng ven sẽ hình thành những khu đô thị, công nghiệp tập trung tạo thành những khu đô thị vệ tinh của Tỉnh.

Quy mô :

Khu dân cư Nam Long ra đời do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư góp phần vào mục tiêu chung của sự phát triển đô thị Huyện Cần Đước.

Dự án có tổng diện tích 54.458m2 với hơn 313 căn hộ được thiết kế hiện đại. Bao gồm các khu nhà: biệt thự, liên kế, liên kế vườn, nhà trẻ, công viên cây xanh.
Tỷ lệ xây dựng : 36,7 %.

Với qui hoạch cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ, mô hình kiến trúc gồm 293 nhà Liên Kế Phố và Liên Kế Vườn, 20 căn Biệt Thự Song Lập đáp ứng nhu cầu Ở & Kinh doanh dịch vụ, tạo nên một quần thể dân cư sầm uất, khu vực được thiết kế với không gian và màu sắc hài hòa bảo đảm sự thông thoáng và tràn ngập ánh sáng. Ngoài ra, khu dân cư còn có những không gian tiện ích công cộng đi kèm như: trường mẫu giáo và khuôn viên cây xanh bao quanh mang lại bầu không khí trong lành,thoáng mát và cảm giác luôn gần gũi với thiên nhiên.

Quy hoạch tổng thể và phân lô
Khu dân cư Nam Long - Long An (3)

Trong đó :

– Nhà liên kế phố: 4m x 15m -> 20m
(1 trệt, 1 lững, sân thượng).

Khu dân cư Nam Long - Long An (4)

– Nhà liên kế phố mặt tiền: 4m x 20m ( mặt tiền TL 826)
(1 trệt, 1 lững, 1 lầu, sân thượng).

Khu dân cư Nam Long - Long An (5)

– Nhà liên kế vườn: 4m x 18m, 4m x 20m
(1 trệt, 1 lững, 1 lầu, sân thượng).

Khu dân cư Nam Long - Long An (6)

– Nhà biệt thự song lập (8m 20m)
(1 trệt, 1 lầu, mái lợp ngói).

Khu dân cư Nam Long - Long An (7)

Cơ sở hạ tầng :

+ Giao thông nội bộ: bao gồm 10 tuyến:

– Đường số 1: lộ giới 20m, mặt đường 10m, vĩa hè 5m x 2.
– Đường số 2: lộ giới 12m, mặt đường 6m, vĩa hè 3m x 2.
– Đường số 3: lộ giới 12m, mặt đường 6m, vĩa hè 3m x 2.
– Đường số 4: lộ giới 12m, mặt đường 6m, vĩa hè 3m x 2.
– Đường số 5: lộ giới 14m, mặt đường 6m, vĩa hè 1 bên 3m, 1 bên 5m.
– Đường số 6: lộ giới 12m, mặt đường 6m, vĩa hè 3m x 2.
– Đường số 7: lộ giới 12m, mặt đường 6m, vĩa hè 3m x 2.
– Đường số 8: lộ giới 12m, mặt đường 6m, vĩa hè 3m x 2.
– Đường số 9: lộ giới 12m, mặt đường 6m, vĩa hè 3m x 2.
– Đường số 10: lộ giới 8m, mặt đường 4m, vĩa hè 2m x 2.

Mặt đường: nhựa bê tông.
Vĩa hè: lát gạch.

+ Ngoài ra,còn có các công trình giáo dục, công trình công cộng và được xây dựng với kiến trúc hài hòa, có bãi đậu xe…công trình giáo dục, công cộng kiến trúc hài hòa, cây xanh 8 – 10m/cây, bãi đậu xe.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>